Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Túc Duyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

Chủ đề: Chào mừng 89 năm ngày thành lập

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2020)

Tên sách: “Vừ A Dính”

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Để chào mừng ngày 26 tháng 3 ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thư viện nhà trường xin gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh cuốn sách “ Vừ A Dính”. Cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng in trên khổ 14,5 x 20,5 cm.

Các bạn ạ, Vừ A Dính là một thiếu niên dân tộc Mông, quê ở Pú Nhung,vùng cao huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu.

Dưới ngòi bút của nhà văn Tô Hoài và qua lời kể của những người kể chuyện, Vừ A Dính là một cậu bé lớn lên trong những ngày gian khổ khi cuộc kháng chiến chống Pháp của đồng bào và chiến sĩ ta đang diễn ra, Anh đã cùng mọi người hăng hái sản xuất, đánh giặc và tham gia mọi công tác xây dựng khu du kích. Trong một lần đi công tác, gặp địch càn quét. Anh bị giặc bắt và đã hi sinh vô cùng anh dũng. Hình ảnh của anh gắn bó với cây đào đỏ thắm quê hương.

Năm 1951, Đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam tuyên dương Vừ A Dính trong thiếu nhi toàn quốc. Năm 1952, Chính phủ truy tặng Huân chương Quân công hạng ba cho thiếu niên anh hùng Vừ A Dính.

Lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu của anh mãi ngời sáng trong sử sách nước Việt. Để có thể thấy hết được tinh thần chiến đấu, lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước của anh, cô mời các em tìm đọc cuốn sách Vừ A Dính” của tác giả Tô Hoài các em nhé!

Buổi tuyên truyền sách của em đến đây là hết rồi hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong buổi tuyên truyền sách lần sau.
 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan