Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Túc Duyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI CÓ CÔNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ.

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn và Đoàn thanh niên trường Tiểu học Túc Duyên đến thăm hỏi, động viên ông Đào Văn Hanh - thương binh hạng 1/4 - người thân của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Trong buổi thăm hỏi ông đã kể lại cho chúng tôi nghe những kỉ niệm mà ông không bao giờ quên trong cuộc đời binh nghiệp của mình với giọng tự hào. Là một lão thành cách mạng ông đã được chứng kiến nhiều sự thăng trầm của đất nước, ông cũng rất tự hào về thế hệ trẻ ngày nay đang từng bước xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ để tiến kịp các nước khác trên thế giới. Trao đổi về tình hình thời sự trong nước và quốc tế ông rất tự hào về tinh thần đoàn kết, yêu nước, tương thân, tương ái của nhân dân ta luôn được kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác qua việc cả nước chống lại dịch bệnh Covid-19, giữ vững chủ quyền biển đảo của nước ta. Qua cuộc trò chuyện cùng ông chúng tôi càng tự hào về các thế hệ đi trước và thấy mình phải có trách nhiệm tiếp nối truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn; bên cạnh đó giáo dục ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn đồng thời khơi dậy niềm tự hào dân tộc và phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của dân tộc với các thế hệ tiếp theo.

       Khi chia tay ông, chúng tôi ai cũng mong ông mạnh khỏe, tiếp tục là ngọn đèn soi đường, là người chỉ dẫn, góp ý cho chúng tôi trên con đường xây dựng đất nước.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan